Nét văn hóa "tôn sư trọng đạo" nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Hàng năm, vào dịp trước Tết, Chi ủy, BCN Khoa, cùng với Công đoàn Khoa Văn học và Ngôn ngữ thường tổ chức đi thăm viếng các thầy cô về hưu lớn tuổi. Năm nay, sau Hội Khoa 40 năm hoạt động Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa được thành lập gồm một số anh chị tích cực. Vì vậy, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2015, Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa cùng với một số thầy cô cũng là cựu sinh viên Khoa đã đến thăm hai "đại lão giáo sư" cựu Trưởng Khoa Ngữ văn là GS Mai Cao Chương và GS Nguyễn Lộc. Đoàn gồm có anh Lâm Thanh Bình, khóa 1 (75-79); nhà báo Ngọc Vinh (khóa 85-89); PGS.TS. Lê Giang, PGS.TS Trần Thị Phương Phương, PGS.TS Trần Lê Hoa Tranh. Thầy Chương mới ở bệnh viện về, đã khỏe lại. Thầy Nguyễn Lộc bị tai biến mạch máu não lần ba, may mắn cũng vượt qua khỏi, và cũng khá khỏe. Hai thầy vẫn nhớ tên học trò, đều vui vì có học trò đến thăm. Mọi người rất vui vì thấy hai thầy đều khỏe. Khoa Văn học và Ngôn ngữ dự định đầu năm sau (2016) sẽ tổ chức Tọa đàm khoa học về những đóng góp của hai thầy nhân chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn Khoa- Đại học Tổng hợp- Đại học KHXH& NV TP.HCM.

Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa đến thăm GS Nguyễn Lộc

Ngày 16/11, sau hội nghị Viên chức- Công chức năm 2015, Khoa cũng tổ chức buổi họp mặt thân mật nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngoài các giảng viên đang công tác tại Khoa, lãnh đạo trường, phòng, ban, khoa bạn, vui nhất là Khoa đón nhiều thầy cô về hưu đến chung vui với Khoa, đó là các GS.TS. Nguyễn Đức Dân, NGUT. Trần Chút, PGS.TS. Lê Trung Hoa, TS. Thái Thu Lan, cô Nguyễn Thị Hỷ, cô Lê Cẩm Hoa, TS. Đỗ Thị Bích Lài, thầy Trần Ngọc Hồng, thầy Nguyễn Hữu Ái, TS. Đoàn Ánh Loan.

Tình nghĩa thầy trò và truyền thống “tôn sư trọng đạo” luôn được Khoa Văn học và Ngôn ngữ gìn giữ và đề cao.