26052024Sun
Last updateFri, 24 May 2024 10pm

Sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ mang xuân về vùng sâu vùng xa

Xuân tình nguyện là chiến dịch được tổ chức định kỳ hàng năm trong những tuần giáp Tết Nguyên Đán, khởi nguồn từ Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM, chương trình ngày một mở rộng và lan tỏa yêu thương tới những vùng còn gặp nhiều khó khăn trong cả nước. 

 

Là năm đầu tiên Khoa Văn học và Ngôn ngữ tham gia Xuân tình nguyện với tư cách là một mặt trận thường trực, 45 chiến sĩ đại diện cho hơn 1000 sinh viên của Khoa đã lên đường với tất cả nhiệt huyết để đến với bà con xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Chiến dịch được tổ chức từ ngày 17/01/2016 và hoạt động tại địa bàn thường trực từ ngày 31/01 đến ngày 04/02/2016.

Địa bàn hoạt động của các chiến sĩ là một xã biên giới biển còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết, bà con ở Thạnh Phong vẫn còn lắm tất bật và lo toan.

Hiểu được nỗi niềm đó, khoa Văn học và Ngôn ngữ đã mang đến những hoạt động thiết thực như: thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và bà mẹ Việt Nam anh hùng, dọn nghĩa trang liệt sĩ, giúp đỡ về cơ sở vật chất cho các gia đình còn gặp nhiều khó khăn, giao lưu với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân tại địa phương...

Ngoài ra trong khuôn khổ chiến dịch còn có một số hoạt động chủ điểm được thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh như phát quà cho người vô gia cư tại các tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh, thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ Thiên Thần (quận Thủ Đức), tổ chức tuần lễ vì môi trường trong khuôn viên trường thông qua hình thức đổi sách lấy cây xanh.

Chiến dịch đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các tổ chức, cá nhân, giảng viên và cựu sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ. Điều đó đã tạo nên nguồn khích lệ to lớn cho các chiến sĩ vững tâm hoạt động.