Thông báo

Thông tin truy cập

54957815
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
4760
7672
54957815

 • Tình ca xe đạp

  Lại trở về cái thuở sinh viên cút kít đưa em rong chơi khắp phố chiếc xe đạp cà tàng tình tang nỗi nhớ những ngả đường yêu thương

  Xem chi tiết
 • Cựu sinh viên Ngữ văn chuẩn bị kỷ niệm 40 năm

  NVTPHCM- Sáng ngày 01.11, Ban Chủ nhiệm Khoa Văn học và Ngôn ngữ Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức cuộc họp Ban Liên lạc cựu sinh viên Ngữ văn để chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa vào tháng 4.2015.

  Xem chi tiết
 • Nhà văn Lê Văn Thảo - Hành trình sáng tạo bền bỉ

  NVTPHCM- Ngày 01.10.2012, nhà văn Lê Văn Thảo mừng sinh nhật lần thứ 73. Từ kinh nghiệm đời văn bền bỉ của mình, ông đúc kết: “Tôi thấy nhà văn cần có trước tiên sự chân thật. Sống chân thật để viết chân thật, viết từ lòng mình, sâu thẩm trong trái tim mình, một chút “mạ vàng” sẽ lộ ra ngay. Văn chương rất khắc nghiệt, không chấp nhận sự làm dáng, phô trương, nghĩ thế này nói thế khác. Có thể che giấu với người đời, không thể che dấu với chữ nghĩa”.

  Xem chi tiết
 • Viết thật hay và sống thật nghĩa tình!

  NVTPHCM- Sau gần 5 năm chờ đợi, vào lúc 14h chiều ngày 27.5.2011, Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ 3 được khai mạc tại Bến Nhà Rồng, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu, trong đó có 72 nhà văn trẻ. Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, trong đó có 2 ngày tại Cần Giờ gồm 2 nội dung chính: Hội thảo Văn học trẻ trong dòng chảy thị trường và khai mạc Trại Sáng tác trẻ.

  Xem chi tiết
 • Thơ cựu sinh viên: Áo trắng Văn Khoa

  Phan Hoàng tên thật là Phan Tấn Hùng, sinh năm 1967 tại Phú Yên. Học chuyên ngành Ngôn ngữ, Khoa Ngữ văn, khóa 1987 - 1991. Hiện là chủ biên  tạp chí Đương thời. Hội viên Hội nhà văn TP. HCM. Áo em trắng trời mây viễn xứ Tôi lang thang cõi mộng Văn Khoa Đâu biết được một chiều nắng đẹp Hồn lịm đi trước sắc áo kiêu sa.

  Xem chi tiết
 • GS - NGND Lê Đình Kỵ và những "tai nạn" khoa học không đáng có

  Nói đến GS.NGND Lê Đình Kỵ trước hết là nói đến một nhà sư phạm. Một nhà sư phạm không qua trường lớp chính qui nào, kiến thức chủ yếu tự học. Một nhà sư phạm với gần 60 năm gắn bó bục giảng, dạy từ cấp 2,3 đến đại học, cao học và hướng dẫn luận án tiến sĩ. Con đường đến với nghề giáo của Lê Đình Kỵ rất ngẫu nhiên. Năm 1944 sau khi đỗ tú tài 2 trường Pétrus Ký ở Sài Gòn, ông định học tiếp đại học nhưng không có trường nào hợp với

  Xem chi tiết
 • 1

Danh mục website