TS Nguyễn Hữu Hiếu được phong học hàm phó giáo sư

Ngày 24 tháng 12 năm 2012 vừa qua, tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2012. Trong buổi lễ này TS Nguyễn Hữu Hiếu, Trưởng Bộ môn Văn học nước ngoài và văn học so sánh, Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường Đại học KHXH và NV – ĐHQG TP.HCM đã được nhận chức danh Phó giáo sư chuyên ngành Văn học cùng với 468 giáo sư và phó giáo sư thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. PGS. TS Nguyễn Hữu Hiếu sinh năm 1959, tốt nghiệp Đại học Vinh năm 1980, nhận học vị tiến sĩ năm 2005 tại trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM. PGS. TS Nguyễn Hữu Hiếu từng giảng dạy ở Đại học Đà Lạt, sau đó chuyển về Đại học KHXH&NV TP.HCM và làm Trưởng Bộ môn Văn học nước ngoài và văn học so sánh từ năm 2007. PGS. TS Nguyễn Hữu Hiếu có nhiều bài viết và công trình nghiên cứu có giá trị về văn học Pháp, về văn học Việt Nam 1932-1945 cũng như về văn học so sánh. Được biết năm nay Hội Nghiên cứu & Giảng dạy văn học TP.HCM chỉ có duy nhất một trường hợp được phong giáo sư, phó giáo sư là PGS. TS Nguyễn Hữu Hiếu.