Khoa Văn học tiếp nhận sinh viên Đài Loan đến thực tập giảng dạy tiếng Hoa

Vào dịp hè vừa qua (từ ngày 01.07 đến ngày 31.08.2019), khoa Văn học đã tiếp nhận 02 sinh viên là cô Lưu Gia Dư (Liu-Chia yu) và cô Chu Mộc Linh (Chou-Mu ling) (thuộc Trường Đại học Kim Môn, Đài Loan) đến thực tập giảng dạy tiếng Hoa ở 02 trình độ Sơ cấp và Trung cấp.

20190910 sv DL

Có thể nói thông qua hoạt động thực tập giảng dạy chữ Hán, tiếng Hoa nghe nói cho sinh viên của khoa Văn học, hai sinh viên của Trường Đại học Kim Môn cũng có cơ hội tìm hiểu Văn hóa Việt Nam, đời sống sinh viên Đại học Quốc gia và nhất là tình hình học tập chữ Hán của cộng đồng sinh viên quốc tế, mà cụ thể ở đây là Việt Nam với những điểm đặc thù nổi bật. Ngược lại, sinh viên ngành Hán Nôm có cơ hội va chạm, rèn dũa tiếng Hoa thực tế, học tập với người bản xứ. Đó là cách hiệu quả để nâng cao trọn vẹn các kĩ năng: Nghe – Nói - Đọc - Viết, nhất là năng lực phát âm và khả năng xử lí thông tin nghe hiểu. Bên cạnh đó, những hoạt động chuyên đề giới thiệu và thực hành văn hóa Đài Loan, Trung Quốc như nghệ thuật pha chế trà sữa, nghệ thuật làm vòng tay may mắn, nghệ thuật làm đèn lồng…

Chuyến thực tập nằm trong chuỗi hoạt động ký kết trao đổi học thuật của hai khoa gồm: Khoa Văn học trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG-TP.HCM và khoa Ngữ văn Hoa ngữ của trường Đại học Kim Môn. Tính ý nghĩa và thiết thực của đợt thực tập đã tạo tiền đề cho những hợp tác mở rộng về sau. Hy vọng khoa Văn học và khoa Ngữ văn Hoa ngữ của hai trường có nhiều cơ hội duy trì và mở rộng hoạt động giao lưu, học hỏi như hoạt động ý nghĩa trên. Trước mắt, hai Khoa đang có kế hoạch tổ chức trại hè Hoa ngữ tại Đài Loan vào mùa hè năm 2020.

Kiến Nam

Thông tin truy cập

57178819
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
7173
7543
57178819

Thành viên trực tuyến

Đang có 258 khách và không thành viên đang online

Danh mục website