Chương trình “Gieo nắng Mã Đà" “Mã Đà thêm nắng, xuân ấm tình người”

Sau quá trình lên kế hoạch và chuẩn bị, chương trình tình nguyện “Gieo nắng Mã Đà" đã được thực hiện trong sự háo hức của ban tổ chức và gần 100 tình nguyện viên. Chương trình đã diễn ra trong 2 ngày (31/01-01/02/2015), tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, với sự tham gia của CLB Cầu Vồng Lửa và Đội Công Tác Xã Hội trường ĐH Công Nghệ Thông Tin.

Từ khoảng 6g00, sáng ngày 31/01/2015, các bạn tình nguyện viên đã tập trung tại cổng ký túc xá khu A điểm danh, chia nhóm để bắt đầu cuộc hành trình. Thời gian ngồi trên xe buýt được rút ngắn lại với những bài hát, những câu đố, những tiếng cười… Các bạn tình nguyện viên của hai trường xóa dần những lạ lẫm ban đầu, bắt đầu trò chuyện với nhau

Sau 2 tiếng hành trình, các bạn đã đến được với Mã Đà. Chương trình nhận được sự hỗ trợ tốt từ phía chính quyền nơi đây, với một không gian rộng rãi và đầy đủ tiện nghi nhất có thể để các tình nguyện viên sinh hoạt, tổ chức chương trình.

Các bạn tình nguyện viên đã cùng thầy cô trong trường tiểu học Mã Đà tu sửa lại thư viện nhằm phụ vụ tốt hơn nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh. Bên cạnh đó, đêm văn nghệ đậm chất sinh viên hay gian hàng trò chơi, hội chợ cùng với hơn 70 đầu sách đã diễn ra sôi nổi, với 30 phần học bổng cùng bánh kẹo được trao tặng. Các món quà có giá trị không quá lớn nhưng đong đầy nghĩa tình, phần nào giúp các em vượt qua được khó khăn trong học tập.

Chương trình khép lại vào cuối ngày 01/02/2015. Khoảng thời gian hai ngày một đêm không quá dài nhưng vừa đủ để trao đi yêu thương và nhận lại nụ cười, nhận lại niềm hạnh phúc từ đôi mắt sáng ngời của các em học sinh nơi đây.

BTC chương trình cùng CLB Cầu Vồng Lửa – Khoa Văn học và Ngôn ngữ mong sẽ nhận được sự đồng hành, chung sức từ phía các bạn sinh viên để các chương trình tình nguyện ngày càng thiết thực, hữu ích và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

(Xin xem thêm hình ảnh của chương trình trong tập tin đính kèm)

Thông tin truy cập

60815315
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
7035
8271
60815315

Thành viên trực tuyến

Đang có 237 khách và không thành viên đang online

Danh mục website