GS. NGND Trần Thanh Đạm từ trần là một mất mát to lớn của gia đình, của ngành giáo dục. Sáng ngày 16/11/2015, PGS.TS. Trần Thị Phương Phương, con gái của GS, đại diện gia đình, đã trao tặng Quỹ học bổng Sinh viên Ngữ văn, Khoa Văn học và Ngôn ngữ số tiền 50,000,000đ (năm mươi triệu đồng) nhằm giúp đỡ và khuyến khích các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết toàn bộ số tiền phúng viếng GS. Trần Thanh Đạm đều được gia đình 

20201112 3

                        Kính thưa các anh chị,

Năm nay là một năm đặc biệt. Đại dịch Covid gây ra thảm họa toàn cầu và tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, bão lũ xảy ra liên tiếp, khiến nhiều gia đình ở miền Trung rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhưng cũng trong tình thế gian nan này, con người xích lại gần nhau hơn, tính cộng đồng được nâng cao. Năm học mới đã bắt đầu, có nhiều SV gặp hoàn cảnh khó khăn, nhất là những sinh viên đến từ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ, muốn xin Quỹ hỗ trợ và cần đến tấm lòng của các mạnh thường quân. Ban điều hành kính xin các anh chị đóng góp cho Quỹ, tùy hảo tâm và điều kiện của mình:

- Anh chị có thể đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản đến:

Quỹ Hỗ trợ SV Ngữ văn vượt khó (Khoa Văn học, Trường Đại học KHXH và Nhân văn, 10-12 Đinh Tiên Hoàng (P.A214), Quận 1, TP.HCM).

Chuyển khoản: TS. Phan Mạnh Hùng (Phó Trưởng Khoa Văn học), số tài khoản: 1700215025991, ngân hàng Agribank- Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ Quỹ học bổng Ngữ văn và thông tin người gửi).

- Hoặc điện thoại để Ban điều hành Quỹ cho người đến lấy:

Điện thoại Văn phòng Khoa: 028-38293828 (nội bộ: 146).

TS. Hồ Khánh Vân (Phó Trưởng Khoa): 0975191697.

Rất mong các anh chị lưu tâm, ủng hộ cho Quỹ. Thay mặt cho những sinh viên đã và sẽ được nhận học bổng sinh viên Ngữ văn vượt khó, chúng tôi xin gửi đến các anh chị lời tri ân sâu sắc, kính chúc anh chị dồi dào sức khoẻ và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

             Trưởng ban điều hành                                                                             Trưởng Khoa  

                PGS.TS. LÊ GIANG                                                                    PGS.TS. LÊ QUANG TRƯỜNG

20201112 4

THÔNG TIN VỀ QUỸ HỖ TRỢ SINH VIÊN NGỮ VĂN

Khoa Văn học (Trước đây là Khoa Ngữ văn) có thành lập Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Ngữ văn vượt khó nhân dịp Lễ mừng thọ GS.Hoàng Như Mai 90 tuổi được tổ chức vào năm 2008. Từ khi thành lập đến nay, PGS.TS Lê Giang đảm nhiệm vai trò trưởng ban điều hành. Quỹ đã được các anh chị cựu sinh viên và các nhà hảo tâm ủng hộ nhiệt tình. Mỗi năm Khoa đã trao học bổng cho 30 em có hoàn cảnh khó khăn với mức 2.000.000 đ/ người (chi tiết xin xem trên trang web: http://khoavanhoc-ngonngu.edu.vn) vào dịp khai giảng năm học mới và chào đón tân sinh viên của Khoa. Học bổng không thật nhiều, nhưng cũng đỡ được một phần khó khăn cho các em, hơn nữa lại có tác dụng động viên tinh thần rất lớn.

Quỹ học bổng chỉ được sử dụng với một mục đích duy nhất: trao cho sinh viên Ngữ văn khó khăn, mà không dùng vào bất cứ một việc nào khác. Quỹ được huy động mỗi năm một đợt vào dịp khai giảng, được điều hành và bảo quản theo một quy trình nghiêm nhặt (quy định kèm theo). Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ và SV được nhận học bổng đều  được tổng kết gửi đến các anh chị và đăng tải trên trang web của Khoa Văn học: http://khoavanhoc-ngonngu.edu.vn.

QUY TRÌNH QUẢN LÝ VÀ XÉT CẤP HỌC BỔNG

  CỦA QUỸ HỖ TRỢ SINH VIÊN NGỮ VĂN NGHÈO QUY TRÌNH QUẢN LÝ QUỸ HỌC BỔNG

  1. Quỹ học bổng Hỗ trợ SV ngữ văn nghèo do GS.Hoàng Như Mai làm chủ tịch có một mục đích duy nhất: cấp học bổng cho SV đang theo học Khoa Văn học và Ngôn ngữ thuộc diện có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Quỹ không chi cho bất cứ mục đích hay đối tựong nào khác.
  2. Quỹ do Ban điều hành của Quỹ phụ trách, bao gồm:

-          GS.Hoàng Như Mai, chủ tịch

-          PGS.TS.Đoàn Lê Giang, Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, uỷ viên

-          TS.Võ Văn Nhơn, Phó Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, uỷ viên thường trực

-          TS.Trần Thị Phương Phương, Phó Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, thủ quỹ.

Quỹ có tài khoản ngân hàng do TS.Võ Văn Nhơn đứng tên.

  1.   Sau mỗi đợt huy động tài trợ, danh sách những nhà tài trợ được tổng kết và gửi đến từng người cùng với thư cám ơn. Đồng thời danh sách ấy được đưa công khai lên website của Khoa Văn học và Ngôn ngữ, địa chỉ: http://khoavanhoc-ngonngu.edu.vn
  2. Toàn bộ số tiền tài trợ được gửi Ngân hàng, sổ tiết kiệm được để trong két sắt của Khoa do thủ quỹ giữ chìa khoá.
  3. Sau mỗi đợt phát học bổng, Quỹ đựoc tổng kết và làm báo cáo gửi cho từng nhà tài trợ, đồng thời công bố trên trang web của Khoa. Số còn lại đựoc gửi Ngân hàng, sổ ngân hàng được giữ trong két sắt của Khoa cho đến đợt phát học bổng lần tới.

QUY TRÌNH XÉT CẤP HỌC BỔNG CỦA QUỸ HỖ TRỢ SV

Bước 1 – Đề cử danh sách: Thông qua BCH Đoàn Khoa và bộ phận quản l‎ý sinh viên, các lớp họp xét và gửi danh sách các SV có hoàn cảnh khó khăn lên cho Ban chủ nhiệm Khoa xét duyệt.Bước 2 – Xét duyệt danh sách: Ban chủ nhiệm Khoa Văn học và Ngôn ngữ và đại diện Hội cựu SV Khoa, họp quyết định mức học bổng và xét duyện danh sách SV được nhận học bổng. Mức học bổng thường là 1.000.000đ/suất (Một triệu đồng)/ người. Danh sách cuối cùng được trình qua GS. Hoàng Như Mai quyết định. Bước 3 – Trao học bổng: Học bổng đã được trao tận tay cho SV nghèo, thường vào dịp Ngày Nhà giáo VN 20/11, trước sự chứng kiến của GV trong Khoa và cựu SV.                                        

TP.Hồ Chí Minh, ngày 20  tháng 10 năm 2010

TM.BCN. Khoa Văn học và Ngôn ngữ

TRƯỞNG KHOA

PGS.TS.Đoàn Lê Giang

 

Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Ngữ văn nghèo do GS. NGND. Hoàng Như Mai làm chủ tịch đã chính thức ra mắt vào ngày 20/9/2008. Thay mặt Ban vận động Quỹ, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý vị lãnh đạo, quý đại biểu, đại diện các trường học, các cơ quan thông tấn báo chí, quý thầy cô giáo, các anh chị cựu sinh viên… đã đóng góp cho Quỹ trong vòng hai tháng qua

Thông tin truy cập

61227754
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
1922
10088
61227754

Thành viên trực tuyến

Đang có 183 khách và không thành viên đang online

Danh mục website