Luận văn thạc sĩ đầu tiên của Việt Nam về văn học Thái Lan

Diem Trang bao ve luan vanVào chiều ngày 5/11/2008, tại phòng D201, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, giảng viên trẻ Đào Thị Diễm Trang của Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ với đề tài "Khun Chang Khun Phaen từ góc nhìn văn hoá học".

 

Khun Chang Khun Phaen là một tác phẩm văn học nổi tiếng của Thái Lan. Các nhà nghiên cứu đã ví truyện thơ này với Truyện Kiều của Việt Nam. Ngoài việc phân tích, giới thiệu, tác giả luận văn còn dịch tác phẩm này ra tiếng Việt. Đây cũng là bản dịch đầu tiên của Khun Chang Khun Phaen ở Việt Nam. Theo Hội đồng chấm luận văn, đây là đề tài thạc sĩ đầu tiên của Việt Nam về văn học Thái Lan. Luận văn có ý nghĩa khoa học, có nhiều thông tin thú vị và bổ ích và đóng góp thiết thực cho công tác giảng dạy và nghiên cứu văn học Đông Nam Á. Hội đồng đã đánh giá cao và chấm điểm tối đa 50/50 cho luận văn.
Giảng viên trẻ Đào Thị Diễm Trang hiện nay đang giảng dạy môn Văn học Đông Nam Á và Văn học Ấn Độ. Ngoài các môn học trên, cô còn có ý định mở rộng hướng nghiên cứu sang lĩnh vực văn hoá cũng như các loại hình biểu diễn sân khấu truyền thống của Đông Nam Á.

Bài viết cùng tác giả

Thông tin truy cập

61515389
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
350
8916
61515389

Thành viên trực tuyến

Đang có 298 khách và không thành viên đang online

Danh mục website