Hội nghị Nhà tuyển dụng năm 2015 của Khoa Văn học và Ngôn ngữ

Sáng thứ Bảy ngày 16.01.2016 vừa qua, tại Văn phòng khoa Văn học và Ngôn ngữ đã diễn ra hội nghị nhà tuyển dụng năm 2015 với sự góp mặt của các nhà tuyển dụng đến từ các cơ quan báo đài, các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty truyền thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Ban chủ nhiệm Khoa Văn học và Ngôn ngữ, các trưởng Bộ môn trực thuộc khoa.

Hội nghị nhà tuyển dụng được tổ chức hai năm một lần để lấy ý kiến đánh giá của các nhà tuyển dụng về tình hình làm việc của các cựu sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ tại các đơn vị tuyển dụng. Bên cạnh đó, các đơn vị tuyển dụng cũng đưa ra những yêu cầu đầu ra cụ thể cho sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ dựa trên thực tiễn xã hội.

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Lê Giang, Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ phát biểu về lịch sử đào tạo của Khoa, tình hình lựa chọn ngành học của sinh viên hiện nay và chuẩn đầu ra cho sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ. Tiếp đó, TS. Lê Quang Trường giới thiệu về chương trình đào tạo của khoa với những cập nhật mới về môn học.

Tại hội nghị, các nhà tuyển dụng đã đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp về kỹ năng cho sinh viên như: kỹ năng viết ngắn gọn, kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nghiên cứu…Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng tranh luận sôi nổi về việc cân đối chương trình đào tạo với các môn học thuộc đại cương và chuyên ngành, các môn học phương Đông và phương Tây. Ông Võ Khối, bà Ngô Phương Thảo cho rằng hiện nay thị trường mơ ước là châu Á, do đó việc tìm hiểu về con người bản địa, con người châu Á rất quan trọng. Vì vậy, Khoa nên khai thác thế mạnh này cho sinh viên. Tuy nhiên, TS. Hà Thanh Vân lại nhận thấy chương trình đào tạo đã có nhiều chuyên đề về văn học Phương Đông. Thế nên, cần có sự dung hòa cả phương Đông lẫn phương Tây.

PGS.TS Trần Lê Hoa Tranh thay mặt Khoa tổng kết Hội nghị. Thông qua Hội nghị nhà tuyển dụng lần này, Khoa Văn học và Ngôn ngữ hiểu rõ hơn nhu cầu của các nhà tuyển dụng và sẽ có những điều chỉnh cần thiết trong chương trình đào tạo cũng như trong một số môn học cụ thể để đáp ứng phần nào các nhu cầu của xã hội. 

Bài viết cùng tác giả

Thông tin truy cập

58799803
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
4331
30454
58799803

Thành viên trực tuyến

Đang có 243 khách và không thành viên đang online

Danh mục website